Cấu tạo đài phun nước

Cấu tạo đài phun nước - cấu tạo sàn nhạc nước nghệ thuật

CẤU TẠO ĐÀI PHUN NƯỚC – SÀN PHUN NƯỚC NGHỆ THUẬT

Công Ty ngoại Thất Đông Dương xin giới thiệu tổng quát về cấu tạo sàn nhạc nước nghệ thuật, thành phần cấu tạo đài phun nước, cách xây dựng, thi công lắp đặt, vị trí lắp đặt vòi phun nước, ống cấp nước, ống nước tràn, ống thoát nước, đèn led âm sàn, bơm chìm âm nước, van solenoid của sàn phun nước, sàn nhạc nước nghệ thuật.

CẤU TẠO ĐÀI PHUN NƯỚC - SÀN NHẠC NƯỚC NGHỆ THUẬT
CẤU TẠO ĐÀI PHUN NƯỚC – SÀN NHẠC NƯỚC NGHỆ THUẬT

Chi tiết thành phần cấu tạo đài phun nước, cấu tạo sàn nhạc nước nghệ thuật

 1. Tấm inox 304 che đèn led âm sàn. Tấm inox 304 được sử dụng để che đèn LED âm sàn hoặc dưới nước, bảo vệ đèn khỏi tác động của nước và các yếu tố môi trường khác. Tạo ra một bề mặt phẳng có thể đi lại trên đó
 2. Bơm chìm âm nước. Bơm chìm âm nước hoạt động bằng cách đặt bơm trực tiếp dưới nước hoặc âm nước. Bơm sẽ hút nước vào bên trong và sau đó đẩy nước ra ngoài qua ống dẫn hoặc ống thoát. Điều này cho phép bơm chìm xử lý nước mà không cần nước chảy vào bơm.
 3. Tấm lưới chắn rác : Ngăn rác trên mặt sàn theo rãnh thu xuống bể nước, không làm nghẹt tại các đầu vòi phun.
 4. Van kiểm soát lưu lượng bơm. Có chức năng kiểm soát lưu lượng nước thông qua đường ống. Khi được điều chỉnh, nó có thể mở hoặc đóng để tạo áp lực và lưu lượng nước ổn định trong hệ thống.
 5. Thu nước tràn: mục đích giữ mực nước cao nhất trong bể (mực nước tràn). Mục đích chính của thu nước tràn là duy trì mực nước trong bể hoặc hồ nước ở một mức cố định, ngăn không cho nước tràn ra ngoài hoặc mất đi đến mức quá cao hoặc quá thấp.
 6. Ống thoát đáy: lâu ngày ta phải vệ sinh hồ, cần mở van 7 để thoát sạch nước dẫn ra ống thoát nước chung.
 7. Van thoát nước bể sàn phun nước. Van thoát nước bể sàn phun nước được sử dụng để kiểm soát việc thoát nước từ bể sàn phun nước. Khi hoạt động, van mở hoặc đóng để điều chỉnh lưu lượng nước thoát ra khỏi bể.
 8. Hộp thu nước mặt về hệ thống lọc.
 9. Van solenoid châm nước tự động khi bể sàn nước xuống dưới mực nước tràn nhờ cảm biến mực nước.
 10. Van tay: dùng mở nước sạch trong trường hợp vệ sinh bể.
 11. Bộ lọc nước. Loại bỏ các tạp chất và tác nhân gây ô nhiễm khỏi nguồn nước để làm cho nước sạch và an toàn để sử dụng, cho các ứng dụng cụ thể như tưới cây, công nghiệp.
 12. Van cấp nước: kiểm soát và điều chỉnh dòng nước trong đường ống để đảm bảo cung cấp nước đúng lượng và áp lực cần thiết đến các vùng sử dụng nước.
 13. Rãnh thu nước về bể: Rãnh thu nước có thể được thiết kế dưới dạng rãnh mở trên bề mặt hoặc dưới đất. Chúng thường có lớp lưới hoặc lớp bộ lọc để ngăn cặn bãi và tạp chất khỏi vào bể. Rãnh có thể là rãnh đơn hoặc một phần của một hệ thống lớn với nhiều rãnh kết nối.
 14. Hộp nối điện: Hộp nối điện luôn cao hơn mực nước tràn.
 15. Tủ điện điều khiển.
 16. Cảm biến mực nước: Khi mực nước cạn sẽ châm vào.

Xem video sàn nhạc nước nghệ thuật công viên Văn lang

Liên hệ Mr. Phương (0903.141.495)

Bài liên quan: Quy trình thiết kế nhạc nước nghệ thuật, Lắp đặt thiết bị phun nước