Hệ thống lọc tự động Armas

Hệ thống lọc tự động Armas

Hệ thống lọc tự động Armas được xây dựng bằng cách lắp ráp nhiều đĩa tổng hợp nhỏ được sản xuất từ vật liệu polypropylen trên thân bộ lọc với cấu trúc lõi đỡ. Khi các đĩa tổng hợp được sắp xếp từng lớp một được tập trung xung quanh trong thân lõi lọc. Trung tâm của đĩa tạo thành một đĩa rỗng.

Chúng được thiết kế để thực hiện quá trình lọc sạch dựa trên mức micron mong muốn. Ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống lọc tự động Armas là tự động xả ngược khi nó bị tắc nghẽn.

Hệ thống lọc tự động Armas

Nguyên tắc hoạt động hệ thống lọc tự động Armas

  • Hệ thống lọc tự động Armas hoạt động ở hai chế độ khác nhau bao gồm: quá trình lọc và quá trình xả ngược.
  • Trong quá trình xả ngược của hệ thống lọc tự động Armas. Cơ chế bên trong của bộ lọc, nơi các đĩa tổng hợp được lắp ráp, là tự động xả nước (các lớp đĩa lọc hở ra). Trong quá trình làm sạch, không cần chu trình lắp ráp và tháo gỡ bộ lọc. Cơ chế bên trong đảm bảo liên tục hoạt động.

Quá trình lọc

  • Nhiều đĩa được lắp ráp trên thân bộ lõi lọc thành một hình trụ rỗng. Những đĩa được lắp ráp trên thân bộ lọc là nén bằng lực lò xo và áp lực nước. Nước ô nhiễm được cung cấp từ ống đầu vào của hệ thống lọc tự động Armas là chuyển trên đĩa do hiệu ứng xoáy phát sinh từ cánh máy ly tâm trên thân bộ lọc.
  • Các hạt có đường kính lớn hơn đường kính ren cưa của đĩa sẽ giữ bề mặt ngoài của đĩa. Nước sạch được lọc vào phần rỗng của đĩa và do đó, nước sạch được cung cấp cho hệ thống từ ống ra nước sạch của hệ thống lọc tự động Armas.

Quy trình xả nước hệ thống lọc tự động Armas

  • Trong suốt quá trình lọc, các đĩa tổng hợp sẽ bị tắc nghẽn theo thời gian. Đặc biệt do lọc nước cặn rác nhiều. Quá trình xả ngược của tất cả các cột lọc được gắn song song được bắt đầu nhờ cảm biến áp suất (DP) và bộ điều khiển.
  • Quá trình xả ngược (backlushing) được hoàn thành trong thời gian ngắn như 15-20 giây. Do đó, lượng nước xả ngược rất thấp so với các bộ lọc khác. Vào cuối của quá trình xả nước trở lại, bộ lọc được chuyển sang vị trí lọc.
Kích thước bộ lọc tự động Armas

Xem thêm

Thiết bị lọc nước nhỏ giọt

Thiết bị lọc Armas